Bánh quy trà xanh giòn tan, thơm phức khiến ai ăn một lần đều khó mà quên được.
- Đừng làm bánh bao theo cách truyền thống nữa thử kiểu mới này 1 lần là thích ngay
- Làm bánh trôi mặn: Món mới ngon lạ cho bữa sáng
Nguyên liệu:
100g bơ để ở nhiệt độ phòng
90g đường
1 quả trứng để ở nhiệt độ phòng
30g bột hạnh nhân
165g bột mì
5g bột matcha
1 thìa súp vừng đen
Cách làm:
Bước 1
Rây bột mì, bột hạnh nhân qua rây rồi trộn đều sau đó thêm bột trà xanh vào trộn đều.
Bước 2
Cho bơ và đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi bơ chuyển màu trắng ngà thì cho trứng vào tiếp tục đánh cho hỗn hợp đồng nhất.
Bước 3
Khi hỗn hợp bơ trứng đã hoàn toàn hòa quyện thì từ từ cho phần bột bánh vào.
Bước 4
Tiếp tục cho vừng đen vào đánh đều tới khi hỗn hợp đồng nhất thì lấy tô bột ra. Dùng màng bọc thực phẩm phin bột lại để nghỉ 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
Sau 30 phút, làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Lấy bột ra cán mỏng để bột có độ dày khoảng 5mm, dùng cutter cắt bánh thành từng hình nhỏ. Đặt bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến hoặc miếng silicon.
Bước 5
Đem bánh đi nướng trong 25 phút thì lấy bánh ra để nguội rồi cho vào bình hoặc túi buộc kín lại.
Món bánh quy là món ăn chơi được nhiều người yêu thích. Rảnh rỗi bạn làm 1 mẻ bánh rồi cho vào hũ để dùng dần quả thực là vô cùng tiện lợi. Bánh quy trà xanh giòn tan, ngọt nhẹ thơm mùi trà xanh kết hợp với vừng đen vô cùng hấp dẫn. Cùng thử nhé!
Chúc bạn ngon miệng!