Món ngon mát lạnh này cực kì "đã" để bạn mời gia đình thưởng thức trong những ngày hè nóng nực đấy nhé!
- Công thức làm bánh cuộn trà xanh chuẩn Nhật ngon hơn ở tiệm
- Mách bạn cách làm bánh chiffon chocolate nhẹ như mây ngon lắm nhé!
Nguyên liệu
80g ngô ngọt
150g đường
80ml sữa tươi không đường
150ml nước cốt dừa
75g bột ngô
600ml nước
15g bột thạch rau câu con cá dẻo
Cách làm
Bước 1
Dùng dao cắt lấy phần hạt ngô, bỏ phần lõi. Sau đó cho ngô ngọt và 600ml nước vào nồi đun sôi.
Bước 2
Trộn đều sữa tươi, nước cốt dừa và bột ngô. Rồi dùng rây rây lại hỗn hợp sữa dừa cho mịn.
Bước 3
Trộn đều bột thạch agar với đường.
Bước 4
Khi nồi nước luộc ngô sôi chừng 5 phút, bạn đổ hỗn hợp bột thạch và đường vào khuấy đều.
Bước 5
Khi đường tan hết, bạn đổ từ từ hỗn hợp sữa dừa vào nồi khuấy đều tay, đun đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp.
Bước 6
Phết một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn cho khỏi dính, dùng thìa múc thạch vào khuôn, chờ thạch nguội cho vào tủ lạnh cho mát.
Món ngon mát lạnh này cực kì "đã" để bạn mời gia đình thưởng thức trong những ngày hè nóng nực đấy nhé! Thạch sữa dừa thơm lừng, mát lịm kết hợp với hạt ngô ngọt nhai giòn giòn rất lạ miệng cực kì phù hợp để dùng làm món ăn vặt hoặc món tráng miệng cho cả nhà.
Chúc bạn thành công!