Với cách làm này thì dù có bận rộn đến mấy chị em cũng có thể chuẩn bị được bữa sáng ngon lành và nhanh gọn cho cả gia đình.
- Cho cả vài lát cam vào nồi cơm điện để làm bánh, ai cũng thấy kỳ cục nhưng thành phẩm "chỉ nhìn thôi cũng thấy thèm lắm rồi"
- Học người Hong Kong làm bánh mì dừa ngon "quên lối về"
Nhắc đến bánh pancake là nhiều người lại "nuốt nước bọt" vì hương vị thơm ngon và dễ ăn. Nhưng bảo làm thì ngại vì làm bánh là việc rắc rối nhất trần đời, phải chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu, rồi thực hiện nhiều công đoạn mới có được chiếc bánh ngon. Dù bánh pancake là loại bánh "dễ làm nhất quả đất" rồi!
Tuy nhiên, có một mẹo làm bánh cực hay mà chị em chẳng cần dùng đến bất kỳ chiếc bát đũa nào, cũng không cần đến lò nướng hay lò vi sóng, lại rất nhanh gọn, chỉ trong vòng 5-10 phút là có ngay thành phẩm. Tất cả dụng cụ bạn cần chỉ là 1 chiếc chảo chống dính và 1 chiếc chai nhựa. Nghe lạ nhỉ? Chai nhựa thì có tác dụng gì trong trường hợp này, hãy thử xem những hình ảnh này bạn sẽ thấy điều kỳ diệu.
Nguyên liệu cần có gồm:
- 1 chai nhựa
- 250 ml sữa
- 220 gram bột mì
- 1 quả trứng gà
- 30 gram bơ đun chảy
- 50 gram đường
- 2 lòng trắng trứng
- Muối
- Dầu ăn
Bước đầu tiên, không cần phải theo thứ tự, bạn cứ việc đổ tất cả các nguyên liệu làm bánh đã chuẩn bị sẵn vào chiếc chai nhựa như thế này.
Bước 2: Bạn đậy nắp chiếc chai và lắc thật đều, đừng để bột mì vón cục bên trong.
Bước 3: Xong rồi thì bạn đặt chảo chống dính lên bếp để làm nóng chảo sau đó đổ hỗn hợp trong chai ra thành từng miếng bánh nhỏ.
Chú ý lật để bánh vàng đều không bị cháy.
Bánh pancake này có thể ăn với tương ớt, ngon không cưỡng nổi!
Vậy thôi, không cần dùng đến nhiều dụng cụ phức tạp rồi lại phải đi cọ rửa mệt nhọc, bạn vẫn có thể có những chiếc bánh thơm ngon. Vì sự nhanh gọn, tiện lợi này bạn có thể áp dụng để làm bữa sáng cho cả nhà thưởng thức.