Một đĩa chả cá xào cay ngon đậm đà sẽ rất phù hợp cho thực đơn cơm hàng ngày của cả nhà.
- Trời lạnh mà có tô canh đậu phụ kim chi hải sản thế này thì quả là tuyệt đỉnh
- Bữa trưa lười biếng làm ngay món cơm chiên kim chi thì quá hợp cho ngày lạnh!
Nguyên liệu
200g chả cá Hàn Quốc
½ củ hành tây
1 trái ớt xanh
1/3 cây hành baro
½ thìa súp dầu mè
Một ít dầu thực vật
Một ít mè rang
Gia vị
1 thìa súp nước tương
2 thìa súp rượu
1 thìa súp siro bắp Hàn Quốc
1 thìa súp ớt bột
1 thìa cà phê đường
½ thìa súp tỏi
Một ít tiêu
Cách làm
Bước 1
Chả cá, thái miếng vừa ăn. Sau đó, rửa qua với nước nóng.
Bước 2
Hành tây, thái lát mỏng. Hành baro, ớt xanh thái xéo.
Bước 3
Làm nóng chảo với một ít dầu. Dầu nóng, cho chả cá và hành tây vào đảo đều.
Bước 4
Trộn đều các thành phần gia vị rồi cho vào chảo, đảo đều trong 2 phút. Cho tiếp hành baro và ớt vào cùng.
Bước 5
Rắc một ít tiêu và cho thêm dầu mè vào chảo. Đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.
Chả cá Hàn Quốc dai ngon, lại có hương vị cay, ngọt đậm đà nên rất thích hợp dùng với cơm trắng. Ngoài ra bạn cũng có thể làm món này cho ông xã lai rai xem đá bóng cũng rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công.