Có ngay một đĩa sườn non kho dừa nóng hổi cho những ngày mưa lạnh thì còn gì tuyệt vời bằng. Dưới đây là cách làm món sườn non kho dừa.
- Mua sườn không làm đúng ba bước này, 100% bạn chọn mua được miếng sườn vừa dai vừa hôi
- Dùng nồi cơm điện nấu canh sườn ngon ngọt tuyệt đối, cả nhà tôi ai cũng tấm tắc khen!
Nguyên liệu làm món sườn non kho dừa
- 800 gr sườn non
- 1 trái dừa già
- 2 củ hành tím
- 4 tép tỏi
- 2 trái ớt sừng
- 1 nhánh hành lá
- 800 ml nước lạnh hay nước dừa tươi
Gia vị: 3 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh xì dầu + 1,5 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê bột nêm + 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Cách làm món sường non kho dừa:
Dừa gọt bỏ vỏ nâu, thái lát hơi dày, nước giữ lại để kho sườn. Hành tím, tỏi và ớt băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Sườn rửa sạch cho vào âu ướp chút nước mắm + bột nêm + tiêu + 1/3 hành, tỏi và ớt băm.
Bắc chảo/nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu cùng 1,5 muỗng canh đường thắng lấy nước màu ( nhớ vặn lửa thấp). Khi đường có màu cánh dán thì cho 2/3 ớt hành tỏi băm vào xào thơm.
Sau đó cho sườn vào đảo đều, kho 10 phút.
Cuối cùng cho dừa + gia vị và nước dừa tươi vào ( nước thường xăm xắp mặt thịt). Đậy nắp kho lửa hơi thấp. Trong thời gian kho, thỉnh thoảng đảo sườn để sườn thấm đều gia vị.
Khi nước kho sườn rút hơn 1 nửa, bạn nêm nếm lại gia vị. Kho thêm 5-7 phút cho sườn chín mềm trước khi tắt bếp.
Sườn non kho dừa cho ra dĩa, rắc hành lá thái nhỏ và vài lát ớt. Món này ăn với cơm nóng rất ngon.