Siro trái cây là một loại thức uống rất tốt để chăm sóc sức khỏe, giúp giảm ho khan trong những ngày đầu đông trời trở lạnh.
- Quất hồng bì đang chín rộ, làm ngay hũ siro để dành giải khát cho mùa hè thôi!
- Mận sắp hết mùa, tranh thủ làm ngay hũ siro mận để dành giải khát cả mùa hè thôi!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
4 quả lê
2 quả la hán
20g đường phèn
10g mật ong
1 mẩu gừng
Cách làm:
Quả la hán rửa sạch, đập ra rồi bẻ nhỏ. Gừng thái sợi. Lê gọt vỏ rồi bỏ hạt, thái nhỏ lê cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Cho lê, la hán, gừng, đường phèn vào nồi (không thêm nước) đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút. Trong quá trình đun thì trộn nhiều lần để không bị cháy dưới đáy nồi. Sau 30 phút tắt lửa và để nguội.
Lọc lấy phần nước cốt qua một túi lọc. Lấy phần nước cốt đổ vào nồi đun lửa nhỏ cho đến khi tạo thành dạng siro đặc sánh thì tắt bếp để nguội. Khi siro nguội hoàn toàn thì thêm mật ong vào hòa tan rồi cho vào lọ kín dùng dần.
Thành phẩm
Vào thời điểm hiện tại thì quả lê đang vào mùa. Bạn hãy nhanh tay mua những quả lê tươi ngon để nấu thành siro lê la hán này giúp phòng chống cảm cúm và ho vào những ngày trời lạnh nhé! Mỗi lần uống bạn chỉ cần lấy một thìa siro pha cùng chút nước ấm rồi thưởng thức thôi.
Chúc các bạn làm được một hũ siro trái cây thật ngon nhé!