Đây là món thịt kho theo yêu cầu đặc biệt của hai bạn nhỏ nhà mình, vậy mà làm ra rồi cả nhà ai cũng thích!
- Thịt chiên xốt chua ngọt làm theo cách này thì người lớn khen nức nở, trẻ con ăn thun thút
- Chế biến thịt bằm theo cách này thì già trẻ lớn bé trong nhà đều khen ngon hết!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt kho này:
300g thịt nách heo
300g nấm rơm
20 trứng cút
3 muỗng dầu ăn
3 muỗng mắm (truyền thống)
2 muỗng xì dầu
3 muỗng đường
1/2 muỗng cafe tiêu
1 muỗng tỏi và hành tím giã nhỏ
Chế biến:
Các nguyên liệu sơ chế sạch. Thịt heo ướp với gia vị để 30 phút cho thấm.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn cùng một muỗng đường nấu đến khi đường chuyển màu cánh gián để tạo màu kho. Cho thịt đã ướp, nấm rơm, trứng cút vào đảo đều. Đậy nắp lại nấu thêm 10 phút.
Cho một chén nước vào nấu đến khi cạn còn một chút là được. Thịt mềm thấm đều. Lúc này có thể nêm lại cho vừa khẩu vị của nhà bạn nhé! Vì nhà mình sử dụng nước mắm truyền thống nên có độ mặn hơn so với nước mắm công nghiệp.
Thành phẩm:
Món thịt kho này mềm ngon và dễ ăn vô cùng với sự kết hợp của thịt, trứng và nấm. Vị ngọt mềm của nấm tiết ra làm món ăn ngọt ngon hơn mà cũng thanh nhẹ hơn rất nhiều. Bạn hãy thử ngay món này tối nay nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!