Kho thịt cũng cần có mẹo mới thơm ngon, hấp dẫn nhé chị em!
- Chế biến thịt bằm theo cách này thì già trẻ lớn bé trong nhà đều khen ngon hết!
- Thói quen ăn thịt để tủ lạnh kiểu này khiến bạn mang mầm bệnh ung thư đến cho cả gia đình
Thịt kho là món ăn quen thuộc, ít khi thiếu vắng trong mâm cơm của các gia đình. Tuy nhiên, khi kho thịt ba chỉ, nhiều người phàn nàn rằng vì sao thịt mình kho thường bị béo quá, gây cảm giác ngán ngấy. Đầu bếp lâu năm đã chỉ ra rằng, lý do thịt kho bị ngấy là để sơ chế thịt cho sạch, nhiều người đã chần hoặc luộc qua ngay sau khi thái.
Điều này sẽ khiến thịt kho bị ngấy. Vị đầu bếp khuyên, cần phải ướp thịt rồi mới chần hoặc luộc qua thì món ăn sẽ hoàn hảo. Vì thế, chị em hãy tham khảo mẹo kho thịt ngon dưới đây.
Trước tiên, chị em hãy rửa thịt ba chỉ đã mua cho hết máu và bụi bẩn dư thừa ở bên ngoài rồi cắt thành các miếng vừa ăn. Cho thịt vào bát, ướp với chút rượu nấu ăn, gừng, tỏi băm nhỏ và vài giọt giấm trắng. Ướp trong 15 phút, sau 15 phút bạn có thể đem thịt luộc qua. Như vậy, bạn chỉ cần nhớ, trước khi luộc thịt qua cho hết bụi bẩn và bọt thì nên ướp thịt trước nhé!
Chuẩn bị một nồi nước, cho thịt vào luộc sôi, khi sôi, bọt sẽ nổi lên. Lúc này, vớt thịt ra, rửa lại bằng nước ấm.
Cho một lượng nhỏ dầu vào nồi, thêm chút đường trắng vào và đảo cho đường tan chảy có màu cánh gián thì thêm thịt. Đảo thịt cho màu của đường bám đều vào các miếng thịt, sau đó thêm nước vừa đủ, nước tương vừa ăn, một lượng nhỏ muối; hoa hồi và quế nếu thích.
Đậy vung lại, kho liu riu trong 30 phút hoặc cho đến khi nước thịt sệt lại, miếng thịt mềm ngon, bóng bẩy. Bạn có thể thêm một ít nước tương để tạo màu đẹp cho thịt. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Lúc này thịt kho sẽ mềm, ngon, béo ngậy nhưng không hề ngán ngấy lại đậm đà, ăn mùa nào cũng thích!
Chức các bạn thành công!