Một đĩa thịt chiên xốt chua ngọt đơn giản dễ làm sẽ giúp cho bữa cơm ngày hè thêm phần ngon miệng.
- Thói quen ăn thịt để tủ lạnh kiểu này khiến bạn mang mầm bệnh ung thư đến cho cả gia đình
- Đậu hấp thịt bằm không dầu mỡ làm chỉ 15 phút cho bữa tối ngon cơm
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt chiên xốt chua ngọt:
400g thịt nạc
1 quả trứng
30ml dầu hào, 15ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa canh bột năng, 2 thìa canh bột mì
1 mẩu gừng
Một ít vừng rang chín
Phần gia vị xốt: 15ml rượu nấu ăn, 30ml nước tương, 45ml giấm, 60g đường trắng.
Chế biến:
Thịt rửa sạch thái thành miếng vuông nhỏ. Cho thịt vào bát, thêm dầu hào, nước tương, rượu nấu ăn, hạt tiêu, bột năng và đập 1 quả trứng vào.
Trộn đều thịt rồi cho gừng băm nhỏ vào trộn chung. Ướp thịt khoảng 30 phút. Sau khi ướp thì thêm 2 thìa canh bột mì vào trộn đều cho bột kết dính với thịt.
Đun nóng dầu ăn trong chảo ở lửa nhỏ, cho thịt vào chiên chín vàng đều rồi vớt ra đĩa.
Đổ phần gia vị xốt vào chảo, đun cho xốt hơi sánh lại thì đổ thịt chiên vào đảo đều sao cho thịt được phủ đều xốt. Cuối cùng thêm vừng rang chín vào đảo đều là xong.
Thành phẩm:
Thời tiết mùa hè nóng nực khiến cơ thể không có cảm giác thèm ăn. Cho nên để tạo cảm giác ngon miệng thì các món chua ngọt sẽ rất thích hợp. Món thịt chiên xốt chua ngọt với thành phần chính là thịt heo mềm ngọt thấm đều nước xốt chua ngọt rất thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ.
Chúc bạn thành công và có món thịt chiên xốt chua ngọt thật ngon nhé!