Không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn ngọt ngon thơm lừng. Món canh sườn nấu ngô ngọt dừa non sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm đầm ấm.
- Canh ngao thanh mát, chua ngọt cho bữa cơm ngày hè dễ ăn
- Cách nấu canh riêu cua cho ngày hè thanh mát
Nguyên liệu:
500g sườn non
1 quả dừa tươi
2 bắp ngô ngọt
200g củ mài (hoặc khoai tây, củ từ)
2200ml nước lọc
Một ít muối, bột gà
Cách làm:
Bước 1
Đổ nước dừa ra bát, gọt vỏ rồi cắt miếng cùi dừa. Ngô ngọt cắt khúc ngắn. Củ mài cắt miếng vừa ăn.
Bước 2
Sườn rửa sạch chặt miếng.
Bước 3
Đun sôi một nồi nước, cho sườn vào đun sôi 2 phút rồi vớt ra rửa sạch lại sườn.
Bước 4
Cho 2200ml nước vào nồi đun sôi, thêm ngô, dừa non, củ mài và sườn vào hầm khoảng 1 giờ. Sau đó thêm nước dừa vào đun khoảng 5 phút, nêm thêm bột gà, muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Canh sườn nấu dừa non, ngô ngọt không chỉ ngọt thanh mà lại thơm lừng. Sườn, dừa và ngô ngọt được hầm kỹ nên nước canh ngọt vị ngọt tự nhiên. Món ăn rất tốt để bồi bổ cơ thể, đặc biệt khi ăn nóng món canh này thì ngon hết ý.
Chúc bạn ngon miệng!