Với cách làm thịt viên chiên mới mẻ kiểu Hàn Quốc này, bạn sẽ thấy món thịt mềm ngọt không khô xác do có sự "góp mặt" của khá nhiều loại rau củ.
- Hễ bữa nào có món thịt viên nấu kiểu này là nhà tôi phải nấu thêm mỗi người 1 bát cơm!
- Không ngờ chỉ cần thêm nguyên liệu này món thịt chiên đã "nâng tầm" hơn hẳn
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt viên chiên:
300g thịt băm
50g đậu phụ
50g cà rốt
½ củ hành tây, một ít rau hẹ, 1 gốc hành, vài tép tỏi băm nhỏ
5ml rượu gừng, 15ml dầu hào
2 quả trứng
Một ít muối, hạt tiêu, dầu ăn
Chế biến:
Cho thịt băm vào bát sau đó thêm chút muối, hạt tiêu và rượu gừng vào trộn đều. Đậu phụ nghiền nát; hẹ, gốc hành, hành tây, cà rốt đều thái thật nhỏ.
Cho tỏi băm, dầu hào vào bát rồi thêm thịt băm vào trộn chung. Thêm hành tây, gốc hành, hẹ, cà rốt và đậu phụ vào trộn đều.
Rây một lớp mỏng bột mì vào khay. Viên thịt thành từng viên tròn nhỏ rồi ấn dẹt. Đặt thịt viên vào khay bột.
Rây tiếp một lớp bột mì lên trên thịt viên. Đập trứng vào bát, đánh tan trứng. Nhúng thịt viên qua trứng sau đó cho vào chảo dầu đã đun nóng, chiên chín vàng đều hai mặt là được.
Thành phẩm:
Thịt viên chiên có lẽ là một trong những món ăn rất quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Tuy nhiên với cách làm thịt viên chiên mới mẻ kiểu Hàn Quốc này, bạn sẽ thấy món thịt mềm ngọt không khô xác do có sự "góp mặt" của khá nhiều loại rau củ, chẳng những ăn ngon hơn mà lại còn cân bằng hơn về mặt dinh dưỡng!
Chúc bạn thành công và có món thịt viên chiên thật ngon nhé!