Bữa tối chỉ cần một bát cơm trắng ăn kèm với đĩa thịt viên rim mặn ngọt đậm đà thơm vị gừng cũng đủ ngon miệng.
- Mỗi lần làm món thịt viên này tôi đều phải nấu cơm nhiều hơn hẳn vì ai ăn cũng mê
- Quên món thịt viên kiểu cũ đi, đây là cách làm khiến món thịt viên ngon gấp bội
Nguyên liệu:
250g thịt lợn
20g trứng
Phần nước xốt:
10g nước tương
25g giấm gạo
20g đường
10g nước
2g muối
1 mẩu gừng
1 gốc hành
Vài tép tỏi
Một ít bột mì
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Thịt băm nhỏ cho vào bát; gừng thái sợi; gốc hành thái lát sau đó cho gốc hành và gừng vào bát cùng chút nước ngâm khoảng 30 phút để có nước hành gừng.
Bước 2
Cho trứng vào bát thịt, thêm 1g muối, 15g nước hành gừng ngâm và chút dầu ăn vào trộn đều. Tiếp theo thêm một chút bột mì vào trộn chung.
Bước 3
Viên thịt thành từng viên tròn nhỏ sau đó lăn qua bột mì để bột phủ đều lên trên viên thịt.
Bước 4
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt viên vào chiên chín vàng thì vớt ra đĩa.
Bước 5
Cho nước tương, giấm, đường, nước và muối vào chảo đun sôi sau đó cho thịt viên chiên vào rim cho thấm đều gia vị, cuối cùng hòa chút bột năng với nước đổ vào khuấy đều đun cho xốt thịt viên sánh lại sau đó tắt bếp.
Thịt viên chiên rim mặn ngọt với phần thịt viên mềm ngọt quyện với xốt mặn ngọt đậm đà, khi ăn cùng với cơm trắng thì hợp vô cùng. Trong quá trình chế biến món ăn này, bạn dùng nước hành gừng để nhào chung với thịt làm cho từng viên thịt thơm ngon hơn nhiều. Bạn không nên băm nhỏ hành gừng để nhào với thịt, việc làm này sẽ làm cho thịt bị rời rạc khi viên lại.