Nguyên liệu thêm vào món thịt chiên vô cùng quen thuộc nhưng sẽ giúp cho thịt mềm và đậm vị hơn.
- Món thịt heo chiên thơm lừng vàng ươm dễ ợt này tôi học được của người Tàu, cả nhà ai ăn cũng khen nức nở
- Bí quyết làm thịt heo giả bò khô ngon y như thật lại đảm bảo vệ sinh
Nguyên liệu
500g thịt nạc vai
1 thìa cafe đường
1 thìa súp ketchup
2 thìa cafe nước cốt chanh
2 thìa súp dầu hào
1/2 thìa cafe hạt tiêu
2 lát gừng mỏng
Cách làm
Thịt nạc vai rửa sạch, chia làm các miếng nhỏ. Ướp với dầu hào, ketchup, đường, hạt tiêu và gừng băm nhỏ. Phin tô ướp thịt kín để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Sau thời gian ướp trên khi chế biến bạn làm nóng lò trước ở nhiệt độ 190 độ C. Cho dầu vào chảo gang làm nóng, sau đó gắp thịt đã ướp vào áp chảo cho các mặt thịt vừa chín tái.
Sau đó cho chảo thịt vào rãnh giữa của lò nướng, nướng thịt trong 15 phút.
Nướng thịt xong lấy ra khỏi lò nước, rưới nước cốt chanh lên khắp mặt thịt.
Khi ăn cắt thịt chiên thành miếng nhỏ, rắc chút hạt tiêu lên trên ăn kèm với cơm trắng rất ngon.