Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món thịt ba chỉ rang tuyệt ngon, cơm nấu bao nhiêu cũng hết!
- Khi ướp gan lợn đừng cho muối, hãy dùng gia vị này đảm bảo món xào ngon mềm không khô
- Xào thịt thăn lợn thường bị dai khô, thêm bước nhỏ này thịt mềm hơn cả sự mong đợi
Chuẩn bị:
- 1 củ sen to
- 300g thịt lợn
- Hành lá, gừng, rượu nấu ăn, sa tế, mắm, muối, ớt
Cách làm:
Thịt rửa sạch, cho vào nồi rồi thêm vài lát gừng, ít rượu nấu ăn, đổ nước vào, đun sôi, luộc cho đến khi thịt lợn gần chín.
Củ sen bóc vỏ, rửa sạch, thái thành các lát vừa rồi cho vào nồi, luộc tái. Thịt lợn vớt ra, thái mỏng. Chuẩn bị thêm một ít gừng thái chỉ, hành lá cắt khúc, ớt cắt khúc (nếu thích ăn cay).
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi đổ thịt lợn vào xào cho săn lại thì thêm gừng thái chỉ, thêm ít sa tế, đảo đều. Sau đó cho củ sen vào, thêm chút nước, đảo đều. Nếu thích ăn cay thì cho thêm ớt thái lát vào.
Thêm nước mắm, muối vừa miệng, tiếp tục đảo cho thịt và hạt sen chín hoàn toàn, thêm hành lá cắt khúc rồi tắt bếp.
Cho thịt ba chỉ rang củ sen ra đĩa ăn với cơm nóng!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!