Món đậu phụ thêm phần sốt đậm đà cực kỳ ngon cơm đấy nhé!
- Mỗi lần làm đậu phụ kiểu này nồi cơm nhà tôi luôn "hết bay"
- Có muôn vàn cách nấu đậu phụ nhưng nếu làm theo kiểu này đảm bảo cả nhà ai cũng gắp lấy gắp để
Nguyên liệu
2 bìa đậu phụ
3 thìa súp ketchup
1 thìa súp nước tương
1 thìa cafe đường
1 thìa súp giấm
1/2 thìa súp bột ngô
Nước
Hành lá
Vừng rang
Dầu ăn
Cách làm
Bước 1
Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ.
Bước 2
Cho đậu phụ vào chảo, chiên vàng 2 mặt.
Bước 3
Cho ketchup, đường, nước tương, giấm vào trộn đều. Bột bắp và nước hòa riêng sau đó đổ vào phần nước xốt vừa trộn.
Bước 4
Khi đậu đã chiên vàng đều 2 mặt rồi thì chắt bớt dầu thừa ra sau đó cho phần nước xốt vào. Vặn lửa to, lăn đều đậu với nước xốt.
Bước 5
Rim cho tới khi phần xốt ngấm vào đậu và gần như cạn hết là được. Lúc này rắc hành lá đã cắt nhỏ vào đảo sơ rồi trút đậu ra tô.
Đậu phụ chiên xốt chua ngọt làm xong rắc thêm chút vừng trắng là có thể thưởng thức ngay được rồi. Món ăn có cách làm vô cùng đơn giản nhưng ngon lắm đấy nhé, bạn phải cho ngay vào thực đơn của gia đình thôi.