Thay vì chế biến theo cách cũ bạn có thể làm theo kiểu mới này đảm bảo sẽ có món đậu phụ ngon tuyệt!
- Quên cách làm đậu phụ hấp cũ kia đi phải làm thế này mới ngon đúng điệu
- Đậu phụ hầm cay đánh bay nồi cơm chỉ trong tích tắc
Nguyên liệu
1 khuôn đậu phụ
100g thịt bò băm
2 tai nấm hương
1 lá rong biển, cắt thành từng miếng dài
½ cây baro
3 thìa súp bột mỳ
Một ít dầu thực vật
Gia vị ướp thịt
1 thìa súp nước tương
½ thìa súp đường
1 thìa cà phê tỏi băm
Một ít tiêu
Gia vị phần xốt đậu phụ
2 thìa súp nước
1 thìa súp nước tương
1 thìa súp rượu
½ thìa súp đường
1 thìa cà phê tỏi băm
½ thìa súp dầu mè
Một ít tiêu
Cách làm
Bước 1
Thái đậu phụ thành từng miếng vuông có kích thước 5cm. Ướp với một ít muối và hạt tiêu.
Bước 2
Thái baro thành những sợi mỏng, dài khoảng 6cm. Ngâm baro trong nước một lúc rồi vớt ra để ráo.
Bước 3
Băm nhỏ nấm hương. Trộn nấm với thịt bò băm và các gia vị ướp thịt.
Bước 4
Áo đều một lớp mỏng bột mỳ lên các miếng đậu phụ. Cho thịt vào giữa hai lát đậu phụ và dùng lá rong biển cuộn lại. Trộn đều gia vị phần xốt đậu phụ trong một bát.
Bước 5
Làm nóng chảo với một ít dầu thực vật, sau đó cho phần đậu phụ đã chuẩn bị vào chảo. Tiếp đó, thêm phần nước xốt đậu phụ đã vào, nấu trong 2 phút cho đậu ngấm gia vị.
Cho đậu ra đĩa và ăn kèm với baro thái sợi. Món đậu phụ nhân thịt bò với nước sốt vàng óng đẹp mắt, món càng ngon hơn khi có lá rong biển đi kèm. Đĩa đậu phụ có vị ngọt mặn vừa phải như thế này nhất định bữa ăn sẽ rất hao cơm đấy.
Chúc các bạn thành công.