Món đậu phụ rim thịt đậm đà nóng hổi ai ăn cũng thấy vừa miệng.
- Gõ cửa ngày thu với món canh bí đỏ đậu phụ trứng ngon khó cưỡng
- Quên cách làm đậu phụ hấp cũ kia đi phải làm thế này mới ngon đúng điệu
Nguyên liệu
1 hộp đậu phụ
20g thịt băm
1 cây hành lá
1g đường
3g dầu hào
1g bột ngô
5g nước tương
Cách làm
Bước 1
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng thì cho đậu phụ vào chiên vàng đều.
Bước 2
Khi chiên xong đậu thì gắp ra đĩa, vẫn dùng chảo đó cho thịt vào xào sơ.
Bước 3
Sau đó cho phần gia vị vào đảo đều rồi thêm chút nước vào đun sôi.
Bước 4
Thả đậu phụ vào rim sao cho phần nước cạn gần hết thì bạn cắt nhỏ hành rắc vào là được. Nhớ nêm nếm lại gia vị trước khi tắt bếp nhé!
Món đậu phụ rim thịt bằm đơn giản mà ngon cơm lắm nhé! Món ăn này dùng kèm cơm trắng nóng hổi vô cùng hấp dẫn đấy.