Món canh cải nấu thịt gà thơm ngon sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bữa cơm tối của gia đình bạn.
- Công thức nấu canh kim chi chuẩn vị Hàn không phải ai cũng biết
- Cách nấu canh chua cá lóc ngọt mát, tấm tắc khen ngon từ miếng đầu
Nguyên liệu:
200g thịt gà
1 cây cải bẹ (nếu không có rau cải bẹ bạn có thể dùng cải thảo)
3 tép tỏi
1 mẩu gừng
15ml dầu hào
Một ít muối
2 bát con nước
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Gà chặt miếng vừa ăn, hành tỏi đập dập. Cải bẹ rửa sạch cắt khúc.
Bước 2
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi gừng vào đảo thơm. Đổ gà vào và nêm thêm muối sau đó đảo đều.
Bước 3
Thêm cải bẹ vào đảo chung cho đến khi cải chuyển màu xanh bóng, nêm thêm dầu hào, muối đảo đều và cho 2 bát con nước vào.
Bước 4
Đun cho đến khi cải chín mềm là được.
Canh cải nấu thịt gà là món ăn làm nhanh. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những miếng thịt gà luộc để chế biến thành món ăn mới này. Nước canh vừa ngọt ngon lại không ngấy, chan với cơm thì ngon miễn chê.
Chúc bạn ngon miệng!