Với cách nấu canh gà này, đảm bảo bạn sẽ có được món canh ngọt thơm ngon ngất ngây đổi món cho bữa tối!
- Cách nấu canh chua cá lóc ngọt mát, tấm tắc khen ngon từ miếng đầu
- Thử nấu canh sườn theo kiểu mới, chắc chắn cả nhà bạn thích mê
Để nấu canh gà củ quả bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
½ con gà
1 củ cà rốt
25 hạt bạch quả
1 củ gừng nhỏ
1/2 muỗng canh muối
1/2 muỗng canh rượu nấu ăn
Bước 1
Đầu tiên bạn sơ chế nguyên liệu: gà mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn; cà rốt gọt vỏ cắt thành từng thỏi dọc; gừng thái sợi mỏng nhỏ; bạch quả đập nhẹ rồi tách bỏ lớp vỏ.
Bước 2
Cho gà vào nồi nước sôi trụng sơ qua rồi vớt ra để ráo.
Bước 3
Tiếp đến bạn cho gà vào nồi, đổ ngập nước rồi thêm rượu nấu ăn, gừng, muối vào và bắc lên bếp hầm trong khoảng 1 giờ đồng hồ thì thêm cà rốt.
Bước 4
Khi cà rốt mềm thì cho bạch quả vào hầm đến khi bạch quả chín mềm. Lúc này nêm nếm lại cho canh vừa với khẩu vị gia đình rồi tắt lửa và thưởng thức!
Với cách nấu canh gà củ quả này, bạn sẽ có thêm một món canh độc đáo cho bữa cơm gia đình thêm phần ấm cúng hoặc có thể sử dụng như nước dùng ăn với bún cũng rất ngon và hấp dẫn. Một lưu ý nhỏ là bạch quả trong món ăn này có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như cải thiện trí nhớ, chống mệt mỏi tinh thần, tuy nhiên đối với trẻ nhỏ thì không nên ăn quá 5 hạt bạn nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh gà cực ngon này!