Đậu phụ chiên thì quen quá rồi nhưng làm theo cách này đảm bảo bạn sẽ không phải thất vọng đâu.
- Viên thịt bò trộn đậu phụ chiên giòn vừa ăn vừa thổi
- Đậu phụ bảo quản trong tủ lạnh là đúng rồi nhưng mỗi ngày phải làm việc này thì cả tuần vẫn ăn được
Nguyên liệu
400g đậu phụ
Muối, hạt tiêu
1,5 thìa súp dầu ăn
1 quả ớt đỏ thái lát
1 quả ớt xanh thái lát
2 nhánh tỏi thái lát
Gốc hành trắng thái lát
1/2 thìa cafe bột hạt thì là (không bắt buộc)
1/2 thìa cafe ớt bột
1/2 thìa muối biển
Cách làm
Bước 1
Đậu phụ mua về, rửa lại với nước sau đó bạn đặt 2 chiếc đũa lên trên một hộp vuông hoặc bát rồi để miếng đậu lên cho ráo nước.
Bước 2
Cắt đậu thành từng miếng vừa ăn. Sau đó dùng giấy ăn thấm khô nước, rồi rắc hạt tiêu và chút muối lên mặt đậu.
Bước 3
Sau khoảng 10 phút ướp đậu. Cho dầu vào chảo, chiên vàng 2 mặt đậu.
Bước 5
Vẫn dùng chảo đó cho chút dầu vào rồi cho hành tỏi vào phi thơm, rồi thêm ớt vào, thêm muối và ớt bột vào đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Sau đó xếp đậu lên đĩa, trút phần ớt vừa xào đổ lên trên phần đậu chiên. Khi ăn thì dùng kèm cả đậu và ớt sẽ rất ngon đấy. Món đậu phụ chiên làm theo kiểu nào giúp phần vỏ giòn, đậm đà phần bên trong đậu vẫn mềm béo hấp dẫn. Món này có thể làm món ăn chính cũng có thể làm món nhậu cho ông xã.
Chúc bạn ngon miệng!