Những viên thịt và đậu phụ giòn mà vẫn mềm, bùi mà vẫn béo mang đến một món ăn mới lạ từ nguyên liệu quen thuộc.
- Ai cũng nghĩ nước màu đỏ chảy ra từ thịt bò bít tết là máu nhưng sự thật lại hoàn toàn khác
- Thịt bò xào quá quen nhưng làm sao cho ngon thì không phải ai cũng biết
Món này ngon miệng cho bữa tối hoặc làm đồ ăn nhẹ.
Chuẩn bị:
- 300 gr thịt bò băm nhỏ
- Đậu phụ
- Tỏi bằm nhỏ
- Hành lá xắt nhỏ
- Gừng băm nhỏ
- Trứng
- Bột mì
- 2 muỗng canh nước tương
- Một muỗng canh dầu mè
- Tiêu và muối
Cách làm:
- Trộn tất cả các nguyên liệu và gia vị (trừ trứng và bột mỳ) trong một cái tô lớn cho đều. Sau đó viên thành từng viên nhỏ, vừa vặn.
- Lăn viên thịt qua bột mỳ, sau đó qua trứng rồi thả vào chảo dầu nóng, chiên đến khi vàng.
- Thưởng thức cùng tương ớt, tương cà hoặc nước mắm chua cay.