Món chè có màu hồng bắt mắt, ăn vừa thanh vừa mát thử một lần là mê liền.
- Cuối tuần nấu chè trân châu đẹp lung linh mời cả nhà
- Cả nhà ngỡ ngàng khi thấy tôi bỏ nguyên liệu này vào nồi chè nhưng ăn thì ai cũng "khen lấy khen để"!
Nguyên liệu
1 quả thanh long đỏ
30g bột báng
Mật ong
Nước cốt dừa
Nước
Cách làm
Bước 1
Bột báng rửa sạch, cho vào nồi luộc sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh bột báng 10 phút thì tắt bếp.
Bước 2
Vớt bột báng ra xả với nước sau đó ngâm vào nước lạnh 5 phút.
Bước 3
Đổ bột báng lại nồi đun sôi tiếp và ninh bột báng 5 phút. Sau đó đậy vung lại và ngâm 10 phút. Khi thấy bột báng trong hoàn toàn là được. Lúc này cho bột báng ra tô.
Bước 4
Thanh long cắt nhỏ sau đó cho qua rây để nghiền mịn.
Bước 5
Hòa nước cốt thanh long, nước cốt dừa, nước lọc, mật ong với nhau sao cho vừa miệng.
Bước 6
Cho bột báng ra tô, thêm nước cốt vừa pha ở trên vào.
Bước 7
Thêm thanh long cắt miếng là hoàn thành rồi.
Món chè thanh long bột báng làm cực nhanh mà ăn thì mát lành vô cùng. Bạn có thể đãi cả nhà món ngon này mà không hề tốn thời gian để nấu nướng đâu nhé!