Những chiếc kẹo chanh gừng thơm ngọt cực hợp để thưởng thức trong những ngày đầu năm.
- Tìm lại hương vị tuổi thơ với món kẹo lạc thơm bùi hấp dẫn
- Làm bánh pancake mềm nhẹ như mây với công thức “dễ như ăn kẹo”
Cách làm kẹo mút chanh ngon
Nguyên liệu
190gr đường cát
150gr siro ngô
20ml nước sôi
20ml nước cốt chanh
1 quả chanh vàng
1 củ gừng bỏ vỏ cắt lát
Màu thực phẩm màu vàng (nếu thích)
Khuôn kẹo
Que kẹo
Cách làm
Bước 1
Cắt chanh thành miếng nhỏ vừa khuôn. Cho vào lò sấy cho ráo. Thời gian sấy 20 phút ở 100 độ C.
Bước 2
Hòa tan đường, siro ngô, nước sôi vào trong nồi khuấy đều. Đun trên lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy nhẹ để tránh bị cháy. Khi đường tan hết cho gừng vào.
Bước 3
Tiếp tục đun đến khi hỗn hợp đường đạt 135-137 độ C. Nhắc nồi xuống, vớt gừng ra và cho nước cốt chanh vào hòa tan.
Bước 4
Đặt que vào khuôn, rót hỗn hợp kẹo ra ½ khuôn sau đó nhanh tay đặt lát chanh đã sấy vào. Tiếp đó rót kẹo đầy khuôn.
Bước 5
Để kẹo ở phòng mát trong khoảng 1-2 giờ cho kẹo cứng.
Lấy ra khỏi khuôn, để ráo trong phòng mát sau đó gói kẹo lại.
Những ngày đầu năm không khí lạnh lại đến chắc chắn nhà bạn không thể thiếu những viên kẹo ngậm trị ho rồi. Vậy thì sao bạn không thử làm kẹo ngậm vị chanh gừng. Với những que kẹo xinh xắn thế này chắc chắn bạn sẽ "chiều" lòng các "công chúa, hoàng tử" của bạn.