Bánh mì sandwich trứng là một món ăn quen thuộc cho bữa sáng, nhưng làm theo công thức này bạn sẽ có món bánh mì sandwich trứng mới lạ hơn hẳn.
- Nhiều người Việt chết nhanh hơn mắc ung thư vì thường làm việc này buổi sáng
- Bữa sáng ngon lành với canh sườn nấu tảo biển bổ dưỡng
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm sandwich trứng:
2 lát bánh mì
3 trứng gà luộc, bóc sạch vỏ
1,5 thìa súp xốt mayonnaise
¼ thìa cà phê xốt mù tạt vàng
1/8 thìa cà phê tiêu
1/8 thìa cà phê bột hành
Một nhúm nhỏ muối
Cách làm:
Trứng sau khi luộc chín và bóc sạch vỏ thì dùng dao cắt làm hai. Cắt nhỏ hai quả trứng còn lại, sau đó trộn đều với xốt mayonnaise, sốt mù tạt vàng, tiêu, bột hành và nhúm nhỏ muối.
Đặt hai nửa quả trứng lên lát bánh mì. Tiếp đó, dàn đều phần nhân trứng và đặt 1 lát bánh sandwich còn lại lên.
Khi ăn chỉ cần cắt lát bánh mì theo đường chéo là có thể thưởng thức được rồi. Vậy là bạn đã có ngay một món bánh mì ngon tuyệt cho bữa sáng rồi.
Thành phẩm:
Với một chút biến tấu, phần nhân trứng đã thơm ngon và hấp dẫn hơn hẳn. Phần nhân trứng được cắt nhỏ và nêm nếm thêm các loại gia vị nên rất béo ngậy và đậm đà. Thay vì làm bánh mì trứng theo cách truyền thống, bạn hãy thử làm theo công thức này nhé, đảm bảo đã ăn thử là sẽ mê ngay.
Chúc bạn có món sandwich trứng thật ngon cho bữa sáng nhé!