Món chân gà chua ngọt siêu hấp dẫn này sẽ là món nhậu tuyệt đỉnh.
- Chân gà hấp rau răm, làm món nhắm ngon tuyệt
- Chân gà sả tắc cũ lắm rồi, năm 2018 chân gà ngâm phải làm thế này mới đúng kiểu
Nguyên liệu
10 cái chân gà
2 thìa súp xốt ớt Hàn Quốc
1 thìa súp tương cà
Vài lát gừng
3 nhánh tỏi băm
4 thìa súp nước tương
1 thìa súp đường
1 thìa cafe mè trắng
2 lá nguyệt quế
1 ít tiêu hạt
Ớt bột
Cách làm
Bước 1
Chân gà rửa sạch, cho vào ngâm nước muối chừng 30 phút. Đun sôi 1 nồi nước có thả vài lát gừng, rượu gạo rồi cho chân gà vào luộc.
Bước 2
Sau đó thêm hạt tiêu, lá nguyên quế vào luộc tới khi chân gà chín thì đổ ra rổ cho rồi xả dưới vòi nước lạnh. Tráng lại nước lọc rồi để cho ráo nước.
Bước 3
Cho tương cà, xốt ớt, đường, nước tương vào trộn đều. Cho tỏi vào phi thơm sau đó cho chân gà vào đảo đều. Tiếp tục đổ phần xốt kèm ớt vào đảo đều.
Bước 4
Rim cho tới khi phần nước xốt cạn gần hết thì rắc vừng vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Món chân gà luôn là món khoái khẩu với nhiều người, vừa là món ăn vặt vừa là món nhậu cực đã. Nếu đã chán với cách làm món chân gà quen thuộc bạn có thể chọn làm món chân gà chua ngọt này nhé! Thời tiết lạnh lạnh thì món ăn cay cay này là tuyệt lắm đó.