Độc thân không có nghĩa là bạn ăn uống vô tổ chức và không có bữa ngon. Ngay khi chỉ có 10 phút, bạn cũng có thể có món phở xào thịt ngọt với đầy đủ dưỡng chất, từ tinh bột, protein đến chất xơ.
- Bố thích ăn gà, con thèm ăn mọc, mẹ liền ra tay chiêu đãi món phở gà trộn tuyệt ngon
- Các cách nấu phở bò thơm ngon, chuẩn vị như ở tiệm
Nguyên liệu: (Khẩu phần cho 5 người)
Bánh phở: 5 lạng
1 quả ớt chuông xanh, 3 thịt ba chỉ (loại nhiều phần nạc) hoặc nạc vai
Dầu ăn, rượu nấu ăn, đường, nước mắm.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gỡ tơi bánh phở để gia vị dễ ngấm đều trong quá trình chế biến.
Ớt chuông thái thành miếng nhỏ dài.
Thịt lợn thái thành miếng mỏng, nhỏ bằng đốt ngón tay, ướp với mắm, rượu nấu ăn sao cho vừa miệng
Bước 2: Chế biến thịt ngọt
Đổ một chút dầu ăn vào chảo không dính, đún nóng già. Đổ thịt vào xào đến khi gần cháy cạnh, thêm 1 thìa canh rượu nấu ăn cùng đường trắng. Tiếp tục xào đến khi phần mỡ chảy ra, phần thịt vàng xém, hơi khô lại. Cho ớt chuông vào thịt, xào chín.
Bước 3: Xào phở
Cho toàn bộ phần sợi bánh phở vào xào chín với lửa nhỏ. Nêm nếm ga vị vừa miệng. Dùng đũa tách rời các sợi bánh phở cho tơi. Xào lửa nhỏ trong khoảng 5 – 7 phút cho gia vị thấm và các nguyên liệu trộn đều là có thể tắt bếp.
Phở thường được mặc định xào với thịt bò và rau cải. Tuy nhiên, một chút biến tấu với thịt lợn, món phở xào thịt ngọt ớt chuông không chỉ mới lạ, mà còn đầy quyến rũ khi từng sợi phở hòa quyện với những miếng thịt lợn nhỏ giòn giòn, ngọn ngọt đậm đà cùng vị thơm mát của ớt chuông. Hãy thử đột phá với món phở xào ‘tàu nhanh’ này nhé.