Cứ tưởng chuối xanh thì phải đợi chín mới ăn được nhưng không ngờ lại có thể làm món ngon xuất sắc như thế này.
- Chiều đông gió lạnh nhâm nhi chuối chiên giòn thơm là số 1!
- Trời lạnh ăn cá kho chuối xanh thì bao nhiêu cơm cũng hết sạch
Có rất nhiều loại trái cây khi còn xanh vẫn có có thể ăn được, thậm chí là ăn còn ngon hơn lúc chín. Tuy nhiên, chuối xanh là thức quả mà ai nghe đến cũng lắc đầu vì vừa chát vừa cứng. Người ta chỉ dùng chuối xanh khi nấu một số món ăn dân dã mang hương vị quê nhà chứ không thể cho vào miệng nhai như ăn táo, ăn xoài được.
Ấy thế nhưng, chỉ cần qua vài bước chế biến, bạn hoàn toàn có thể biến quả chuối xanh vừa cứng vừa chát ấy thành một món ăn thơm ngon giòn tan mà bất cứ đứa trẻ nào cũng đều mê tít, đó chính là snack chuối. Cứ ra cửa hàng tạp hóa thì bạn có thể chọn được hàng chục gói snack với đủ loại hương vị khác nhau nhưng nhiều người vẫn lo ngại về an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy thì chẳng có lý do gì mà bạn không làm ngay món snack chuối cực đơn giản này cho cả nhà cùng thưởng thức.
Nguyên liệu gồm có:
- Vài quả chuối xanh
- Dầu ăn
- 1 thìa bột nghệ
- 1 thìa muối
Bước 1: Đầu tiên vẫn phải là bóc bỏ phần vỏ xanh bên ngoài quả chuối. Sau đó bạn ngâm vào bát nước có pha nước cốt chanh và muối để quả chuối không bị thâm đen và đỡ chát hơn.
Bước 2: Bạn đổ dầu ăn vào chảo và đun sôi dầu rồi thái quả chuối thành từng lát thật mỏng, càng mỏng thì thành phẩm sẽ càng đẹp mắt và giòn hơn. Chú ý đun trong vòng 1 phút để chuối chín và đủ độ giòn.
Bước 3: Bạn đổ nước, muối và bột nghệ vào chiếc bát nhỏ rồi trộn đều lên.
Bước 4: Đổ bát hỗn hợp bột nghệ, nước và muối vào chảo chuối để tạo vị mặn nhẹ nhàng và màu vàng của nghệ giúp thành phẩm đẹp mắt hơn.
Đấy từ mấy quả chuối xanh tưởng không ăn được mà qua vài bước chế biến "dễ như ăn kẹo", bạn đã có ngay món snack chuối tự tay làm, hoàn toàn đảm bảo vệ sinh lại vô cùng thơm ngon khiến bọn trẻ muốn ăn mãi không thôi.