Canh chua vùng miền nào cũng có, tuy nhiên món canh chua của người miền Tây lại có cái vị ngon lạ rất đặc trưng mà hễ ai ăn thử hẳn không thể nào quên!
- Có công thức nấu nước dùng này, tôi nấu món canh hay súp gì cũng ngon và tiện hơn hẳn
- Học người Hàn cách nấu canh sườn ngọt thơm lạ miệng, ăn là thích ngay
Bông điên điển và tép rong vốn không còn xa lạ đối với người dân miền Tây vào những mùa nước nổi, món canh dân quê mộc mạc khiến người xa quê luôn nhớ về.
Nguyên liệu cho món canh chua bông điên điển của miền Tây:
50g tép rong
100g hoa điên điển
2 - 3 đoạn bông súng
1 trái cà chua
Lá quế, ngò gai
Tỏi băm, nước cốt me
Chế biến:
Tép rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo. Hoa bỏ phần cuống đi, rửa sạch để ráo nước. Bông súng tước bỏ vỏ, thái đoạn vừa ăn.
Cà chua thái múi. Rau thơm thái nhỏ.
Cho vào nồi 1 muỗng dầu ăn, phi thơm tỏi cho tép vào xào. Đổ vào 1 lít nước đun sôi, cho cà chua vào, nêm thêm 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 4 muỗng nước me.
Khi nước sôi bạn vớt bọt rồi cho phần bông súng và hoa điên điển vào rồi tắt bếp, thêm rau thơm vào rồi cho ra tô.
Thành phẩm:
Canh vị chua thanh, giòn ngọt của hoa súng, hoa điên điển. Món canh chua kiểu miền Tây dân dã mộc mạc nhưng vô cùng ngon và bổ dưỡng bởi hoa điên điển là một bài thuốc tốt cho tim mạch và giúp giải nhiệt. Nếu có điều kiện nấu hay ăn thử món canh này, nhất định bạn đừng bỏ qua nhé!