Tuy là món canh sườn quen thuộc, gia vị chế biến cũng rất Việt Nam nhưng nếu bạn nấu theo cách của người Hàn thì sẽ có một món canh lạ miệng hơn hẳn!
- Nấu canh cá cứ theo đúng công thức này thì vừa ngon lại chẳng bao giờ có mùi tanh!
- Có món canh ngọt thanh đầy bổ dưỡng, từ người già tới trẻ em đều thích mê!
Nguyên liệu để làm món canh sườn kiểu Hàn:
800g sườn (để canh sườn được ngon, bạn nên mua phần sườn non nhé!)
1 củ cải
Vài cây nấm hương tươi
1 cây hành hoa
Phần nguyên liệu nước dùng: 5 tép tỏi, 1 củ cải nhỏ, 1 củ hành tây, ½ cây hành hoa, 1 mẩu gừng, 10 hạt tiêu, 1 lít nước lọc.
Phần gia vị: 15ml nước tương, ½ thìa canh tỏi băm nhỏ, một ít muối, hạt tiêu.
Cách làm:
Sườn ngâm trong nước ít nhất 1 giờ để máu trong sườn thoát ra ngoài (bước này giúp cho nước canh được trong hơn). Nấm thái lát dày 1cm, hành hoa thái khúc dài 4cm. Củ cải thái miếng kích thước 3x4cm. Phần củ cải để nấu nước dùng thì thái khối.
Đổ 1 lít nước vào nồi, thêm củ cải để hầm cùng với hành tây, hành hoa, hạt tiêu, gừng vào đun sôi. Thêm sườn vào hầm ở lửa nhỏ ít nhất 1 giờ. Sau khi hầm xong thì gắp sườn ra bát. Phần nước dùng lọc qua một rây lọc để lấy phần nước trong.
Cho sườn vào nồi, thêm nước dùng đã lọc, thêm củ cải thái lát và nấm vào đun cho củ cải chín (ít nhất 5 phút) thì thêm phần gia vị và hành hoa vào cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm món canh sườn:
Canh sườn nấu theo cách của người Hàn không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt. Nước canh trong vắt nhưng lại ngọt thơm vô cùng. Từng miếng sườn mềm ngon, củ cải chín tới, thêm vị thơm của nấm rất hấp dẫn người ăn.
Chúc bạn làm được món canh sườn củ cải thật ngon nhé!