Trong bữa cơm mà có một tô canh bí đao nấu nấm vừa mát lại thanh ngọt thì hẳn sẽ rất đưa cơm lắm ấy.
- Với nguyên liệu chính là đậu hũ và nấm, bạn sẽ có ngay món canh mát lành ngọt thơm
- Canh thịt bò nấu nấm ngon ngay từ miếng đầu tiên
Nguyên liệu:
500g bí đao
20g tép
100g nấm kim châm
2 quả trứng
15ml dầu mè
Một ít muối
Bước 1
Bí đao gọt bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn.
Bước 2
Rửa sạch tép, nấm kim châm cắt bỏ rễ.
Bước 3
Đun sôi một nồi nước, cho bí đao vào đun khoảng 2-3 phút sau đó thêm tép vào đun ở lửa nhỏ. Nấu cho đến khi bí đao chín thì cho nấm vào nấu chung.
Bước 4
Đập trứng vào bát đánh tan sau đó đổ trứng vào canh rồi khuấy đều, cuối cùng thêm muối và dầu mè vào là xong.
Canh bí đao nấu nấm sử dụng các nguyên liệu đơn giản nhưng lại ngọt ngon và thanh mát vô cùng. Món ăn dễ làm, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho bữa ăn ngày hè và đặc biệt đây là món ăn tốt cho những ai muốn giảm cân.
Chúc bạn ngon miệng với món canh bí đao nấu nấm này nhé!