Món bánh thơm ngon dễ làm lại đặc biệt có lợi cho sức khỏe đấy nhé!
- Cách làm bánh chuối chiên mới toanh giòn rụm thử là thích ngay
- Nhà dư nhiều chuối, làm ngay món bánh bông lan chuối ngon siêu cấp này thôi!
Để làm bánh táo đỏ hấp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
310g bột mì
3g men
140g sữa tươi không đường
45g đường phên
55g táo đỏ
57g nước nóng
Cách làm:
Táo đỏ rửa sạch, lọc bỏ hạt rồi thái nhỏ.
Cho nước nóng với đường vào đun lên cho đường tan hoàn toàn.
Cho bột, men, táo đỏ vào tô trộn đều sau đó từ từ cho sữa và nước đường vào trộn chung. Nhào kỹ bột cho tới khi thành khối dẻo mịn. Lưu ý tùy từng chất lượng bột mà lượng nước trộn sẽ gia giảm cho phù hợp.
Chia bột thành 8 phần bằng nhau rồi nặn thành viên tròn.
Bắc nồi hấp lên bếp, đổ nước vào đun sôi. Sau đó xếp bánh vào khay hấp.
Hấp bánh khoảng 25 phút thì dùng kéo cắt nhẹ trên chóp bánh để bánh có độ nở.
Hấp tiếp khoảng 10 phút nữa là bánh chín. Bánh chín là khi có độ xốp mềm, không còn bết dính của bột.
Thành phẩm:
Táo đỏ có tính giữ nhiệt, vị cam, giàu chất dinh dưỡng, bởi chứa các thành phần như: protein, lipit, đường, can xi, phốt pho, sắt, và nhiều loại vitamin A, C, B1, B2, carotene… Dân gian thường nói "ngày ngày ăn táo đỏ, trẻ mãi không già". Món bánh táo đỏ hấp này làm đơn giản mà lại giàu dinh dưỡng vì thế bạn hãy thường xuyên làm cho gia đình mình nhé!