Để nướng được một mẻ bánh bông lan chuối có hương vị thơm ngon và màu sắc đẹp không phải ai cũng biết cách - bạn hãy thử ngay cách này nhé!
- Món bánh xốp mềm tốt cho sức khỏe mà làm lại chẳng cần lò nướng, các mẹ hãy thử ngay!
- Giao mùa, nhà tôi luôn có món bánh gừng, ăn vừa ngon vừa phòng cảm cúm hiệu quả
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh bông lan chuối:
½ thìa súp bơ và đường để chống dính khuôn bánh
Phần bột khô:
325g bột mì đa dụng
100g đường
1 thìa cà phê muối nở (baking soda)
½ thìa cà phê muối
160g chocolate nguyên chất
Phần chất lỏng:
85g chất lỏng
350g chuối chín (chuối càng chín thì bánh sẽ càng ngon)
120ml sữa chua
2 quả trứng
1 thìa cà phê vani
Cách làm:
Thoa bơ vào khuôn, sau đó áo đều phần đường khắp khuôn. Úp ngược khuôn và gõ nhẹ xuống bàn để phần đường thừa rơi hết.
Rây bột mì, muối nở, muối và đường vào bát. Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
Chưng cách thủy hoặc cho bơ vào lò vi sóng cho tan chảy. Tiếp đó cho trứng, vani, sữa chua vào máy xay sinh tố và xay đến khi thấy hỗn hợp mịn mượt thì dừng. Cho bơ đã đun chảy vào trộn đều.
Cho hỗn hợp vừa xay vào bát bột khô đã chuẩn bị. Trộn sơ hỗn hợp, sau đó cho thêm chocolate đã chuẩn bị vào trộn cùng. Ở bước này bạn chỉ nên trộn đến khi hỗn hợp vừa hòa quyện thì dừng lại, trộn bột quá lâu sẽ làm bánh bị chai cứng.
Đổ bột vào khuôn. Đem bánh đi nướng ở 190 độ C trong 50 - 60 phút. Xiên một tăm tre qua bánh, nếu thấy que khô ráo thì bánh đã chín.
Thành phẩm:
Bánh bông lan chuối làm theo công thức này vừa mềm xốp lại có màu sắc cực kì bắt mắt. Bánh có sự kết hợp giữa chuối và chocolate nên hương vị đậm đà và lạ miệng hơn hẳn. Món bánh này sẽ là giải pháp tuyệt vời khi nhà bạn có quá nhiều chuối chín mà vẫn chưa ăn kịp đấy!