Món mực xào kiểu Thái với miếng mực giòn giòn, nước xốt cay tê tê này chắc chắn sẽ hao cơm lắm đấy nhé!
- Cách làm chả mực giã tay ngon giòn sần sật, cả nhà đều mê
- Đổi vị mâm cơm với canh chả mực ngon hết ý
Nguyên liệu:
2 thìa canh dầu thực vật
5 tép tỏi
1/2 củ hành tây
2-3 thìa tương ớt
455g mực
200g đậu cove
1 thìa cà phê đường nâu
1 thìa canh nước mắm
1 thìa canh dầu hào
Một ít lá húng quế
1 quả ớt
Cách làm:
Bước 1
Hành tây thái lát, đậu xanh thái vát, ớt thái nhỏ, tỏi đập dập.
Bước 2
Mực rửa sạch, thái miếng.
Bước 3
Sau khi làm nóng chảo dầu thì bỏ tỏi, hành tây và tương ớt vào xào trong khoảng 3 phút, đến khi tỏi và hành tây có mùi thơm. Tăng nhiệt độ, cho mực vào xào chung trong 5 phút. Thêm đậu cove, nêm nếm đường nâu, nước mắm, dầu hào. Đảo cho đậu chín thì thả ớt và húng quế vào.
Bày mực ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt. Món mực xào kiểu Thái với miếng mực giòn giòn, nước xốt cay tê tê này chắc chắn sẽ hao cơm lắm đấy nhé!