Mực chiên dai giòn

Nấu gì hôm nay 24/10/2018 04:00

Mực chiên vàng thơm sẽ là món ăn thích hợp với mọi thành viên trong gia đình, đặc biệt làm đồ nhắm rất thích hợp.

Nguyên liệu:

- 400 gr mực ống

- Bột chiên giòn

- 1 quả trứng

Cách làm: 

Mực chiên dai giòn - Ảnh 1

Bước 1: Mực ống sơ chế sạch. 

Mực chiên dai giòn - Ảnh 2

Bước 2: Thái mực khoanh dầy khoảng 0,5 cm, rồi ướp các loại gia vị trong 5 phút. 

Bước 3: Lăn đều mực qua lớp bột chiên giòn sao cho bột phủ kín khoanh mực.

Mực chiên dai giòn - Ảnh 3

Bước 4: Cho vào chảo dầu nóng chiên đến khi mực vàng giòn. Vớt mực ra, để lên giấy thấm dầu và trình bày ra đĩa rồi thưởng thức cùng chút tương ớt chua ngọt.

Mực chiên dai giòn - Ảnh 4

Cách làm chả mực giã tay ngon giòn sần sật, cả nhà đều mê

Chỉ vài bước với cách làm chả mực đơn giản này, cả nhà bạn sẽ có món ăn ngon và hấp dẫn để thưởng thức.

TIN MỚI NHẤT