Mỗi ngày mùa đông chỉ cần uống một ly trà atiso đỏ được pha từ siro atiso thôi đã giúp thanh lọc và giải độc cơ thể một cách tuyệt vời rồi!
- Mùa chanh leo nhất định phải làm vài hũ siro chanh leo đa công năng cất dùng dần nhé các mẹ
- Quất hồng bì đang chín rộ, làm ngay hũ siro để dành giải khát cho mùa hè thôi!
Nguyên liệu:
1kg hoa atiso đỏ
400g đường trắng hoặc đường phèn
Cách làm:
Hoa atiso đỏ ngâm nước khoảng 10 phút rồi rửa sạch. Vì loại hoa này nhiều côn trùng nhỏ nên cần rửa và làm sạch. Hoa sau khi rửa sạch thì tách lấy phần cùi, bỏ hạt.
Cắt nhỏ cùi hoa rồi cho vào máy xay sinh tố cùng chút nước, xay nhuyễn.
Đổ hoa đã xay vào nồi và thêm một ít cùi hoa thái nhỏ cùng với đường vào đun, khi đun thỉnh thoảng đảo đều, đun cho đến khi tạo thành mứt sánh đặc là được. Trong quá trình đun, nếu bạn thấy mứt vẫn chua nhiều thì có thể thêm đường.
Thành phẩm:
Vào tháng 12 dương lịch hoa atiso vào mùa chín rộ, nhưng có một số nơi trồng hoa sớm hơn thì thời điểm này là bắt đầu thu hoạch rồi. Hoa atiso giàu axit hữu cơ, vitamin và axit amin rất tốt cho sức khỏe. Làm một hũ mứt atiso này, bạn có thể pha cùng nước ấm để làm thức uống hàng ngày hay dùng chế biến các món bánh cũng sẽ rất ngon đấy!
Chúc bạn làm được một hũ siro atiso thật ngon nhé!