Đĩa mề gà om xì dầu với mùi thơm, vị béo và giòn dai của mề gà thấm nước sốt sẽ tạo nên hương vị hết sức mới mẻ cho ngày Tết đoàn viên.
Nguyên liệu làm món mề gà om xì dầu
- Mề gà: 300gr
- Quế: 1 thanh nhỏ cỡ ngón tay
- Hồi: 2 bông
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Tiêu hạt: 1 thìa cà phê
- Hành khô: 1 củ
- Rượu trắng: 1 thìa canh
- Hành hoa, ớt
- Xì dầu, đường, dầu mè, dầu hào, hạt tiêu xay
Cách làm mề gà om xì dầu
Sơ chế nguyên liệu làm mề gà om xì dầu
- Mề gà làm sạch, bóp muối rồi rửa lại lần nữa cho thật sạch.
Các bước làm món mề gà om xì dầu
- Bước 1: Cho mề gà vào nồi, thêm quế, hồi, tiêu hạt, gừng đập dập, hành đập dập. Đổ nước ngang mặt mề gà, đổ vào nồi 1 thìa canh rượu trắng rồi đem luộc chín mề. Vớt mề gà ra rổ cho nguội, sau đó thái thành những miếng mỏng.
- Bước 2: Pha 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu xay. Thêm ½ bát con nước rồi quấy đều cho đường tan.
- Bước 3: Phi thơm 1 củ hành băm nhỏ, cho bát xì dầu vừa pha vào đun sôi rồi cho mề gà vào đảo đều cho mề gà thấm gia vị. Khi nước chỉ còn sền sệt thì rắc ít hành hoa thái nhỏ vào, nếu ăn được cay thì cho thêm vài lát ớt rồi tắt bếp.
Món mề gà om xì dầu ăn với cơm nóng rất ngon. Chúc các bạn thành công với cách làm món mề gà om xì dầu này nhé!