Chẳng cần cao lương mỹ vị, đôi khi chỉ cần đĩa rau sống xanh non mơn mởn, chấm quyện cùng bát sốt cà chua đậm đà, hấp dẫn, béo ngậy của chút tóp mỡ lẫn vào... ôi chao.
- 1 loại quả được ví như “nhân sâm xanh”, là insulin tự nhiên, hạ đường huyết, giảm mỡ máu cực hiệu quả: Chợ Việt sẵn có
- Khi nấu canh trứng cà chua, hầu hết mọi người đều sai bước này, chẳng trách trứng không mướt mềm và tạo vân đẹp mắt
1/ Nguyên liệu
- Cà chua chín đỏ, càng đỏ càng ngon màu càng đẹp: 500g
- Muối hạt: 17-18g
- Đường: 20g
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ: 35g
- Nước lọc: 180-200g
- Tương cà: 20g
- Tương ớt: 20g
- Hạt tiêu: 2g
- Trứng: 1 quả
- Mỡ nước: 70-90g
- Tóp mỡ (có nạc lẫn): 2 thìa phở.
2/ Cách làm
Cà chua rửa sạch, khứa chữ thập ở trên chóp. Đun 1 nồi nước sôi đủ ngập cà, cho cà đã khứa vào chần sơ khoảng 1 phút. Vớt luôn ra chậu nước lạnh cho đỡ nóng rồi bóc vỏ.
Thái cà chua ngang dọc thành hạt lựu, giữ nguyên hạt hoặc bỏ hạt tuỳ thích nha.
Cho mỡ nước vào, phi thơm hành khô. Cho cà chua vào kèm muối hạt. Muối hạt sẽ giúp cà chua nhanh nhừ và tạo vị ngọt hậu ở thành phẩm. Có thể chế thêm một chút nước vào để hầm nát cà chua.
Khi cà chua chín nhừ, chín nát thì cho toàn bộ nguyên liệu còn lại vào (trừ trứng, hạt tiêu) khuấy thật đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa rồi nấu thêm khoảng 2-3 phút nhỏ lửa là được.
Nếu thích trứng thì đánh tan trứng trong bát rồi cho vào nồi sốt cà chua, khuấy nhẹ đều để tạo sợi. Tuy nhiên nếu có trứng chúng ta nên ăn nóng nha.
Tắt bếp, cho hạt tiêu và chút hành lá thái nhỏ vào. Ai thích mì chính thì cho thêm chút tuỳ thích nhé!
Chúc mọi người thành công!
Nguồn: FB Châu Ngọc