Bát canh bí đỏ nấu cùng đậu phụ và trứng nóng hổi rất thích hợp trong những ngày thu dịu mát. Đây còn là món ngon bổ dưỡng, đem lại sức khỏe cho cả gia đình.
- Đổi vị với món canh cá nục thơm nức cho bữa cơm cuối tuần
- Chén bay cả nồi cơm to vì món canh cua rau đay quá hấp dẫn này
Nguyên liệu làm canh bí đỏ đậu phụ trứng
Bí đỏ: 3 lạng
Đậu phụ: 3 bìa (cỡ vừa)
Trứng: 2 quả (trứng gà)
Hành xanh
Gia vị, bột nêm
Nguyên liệu chế biến canh bí đỏ đậu phụ trứng bổ dưỡng cho bữa cơm ngày thu (Ảnh minh họa)
Các bước làm canh bí đỏ đậu phụ trứng
Trước tiên bạn đem bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi thái miếng vuông (mỗi chiều khoảng 1 cm). Đậu phụ rửa sạch, cũng thái miếng vuông nhỏ (khoảng 1 cm).Hành xanh thái khúc, phần hành củ tươi xé mỏng. Trứng gà đập ra bát, dùng đũa đánh bông.
Đặt nồi, khi nước trong nồi sôi cho bí đỏ vào trước tiên, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Khi nồi nước bắt đầu sôi trở lại, đun thêm chừng 5 phút cho bí chín mềm, lúc đó tiếp tục cho đậu phụ vào.
Đợi canh sôi lại, đổ từ từ trứng gà đã đánh bông vào (có thể đổ qua rây cho trứng được mịn và lên vân đẹp), dùng đũa khuấy nhẹ, đảo đều theo một chiều.
Canh sôi lại là được, rắc hành xanh và hành củ vào, múc ra bát ăn nóng.
Chúc bạn thành công!