Sung muối xổi là món ăn kèm các món ăn của gia đình hoặc những món cuốn ngoài hàng giúp chống ngán, đậm vị chua ngọt và dậy mùi thơm cay của tỏi ớt rất hấp dẫn.
- Gan mua về nhớ đừng bỏ qua bước ngâm, sau đó nấu món gì cũng không lo bị đen, hôi
- Để móng giò thơm, giòn sần sật, chỉ cần cho ngâm trong nước này 10 phút, bất ngờ sẽ đến
Nguyên liệu làm sung muối xổi
500g quả sung
3 muỗng nước mắm
½ muỗng muối
2 muỗng đường
4 muỗng nước lọc
Tỏi, ớt, chanh
Cách làm sung muối xổi
Bước 1: Sung bỏ cuống ngâm nước cho hết mủ sau đó cắt thành miếng mỏng vừa, ngâm ngay vào chậu nước pha muối và chanh khoảng 20-30 phút cho trắng. Sung sau khi ngâm vớt ra rổ để thật ráo.
Bước 2: Pha hỗn hợp gồm: 3 muỗng nước mắm; ½ muỗng muối; 2 muỗng đường; nước cốt 1 quả chanh; 4 muỗng nước lọc; tỏi đập dập và ớt thái nhỏ. Trộn hỗn hợp cho tan hết đường và muối.
Bước 3: Bạn cho sung đã ráo nước vào tô lớn, đổ hỗn hợp đã pha ở trên vào trộn thật đều, để khoảng 1 tiếng cho sung ngấm gia vị là có thể ăn được ngay.