Mời bạn đến với cách làm món cóc ngâm giòn ngon và có vị chua cay ngọt rất hài hòa nhé.
- Để móng giò thơm, giòn sần sật, chỉ cần cho ngâm trong nước này 10 phút, bất ngờ sẽ đến
- Học mẹ Gôn cách làm trứng ngâm nước tương "vạn người mê" - dễ như ăn kẹo!
Cóc vốn có vị chua ngọt và mùi thơm rất hấp dẫn. Thêm nữa, loại quả mùa thu này còn mang tới nhiều lợi ích cho sức khoẻ như thanh nhiệt, giải độc, hỗ trợ hệ miễn dịch, giảm ho, tốt cho người bị tiểu đường và bổ sung vitamin A cho mắt. Có lẽ vì vậy mà ngoài cách thưởng thức trực tiếp thì những món ngon từ cóc cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Trong số đó, cóc ngâm chua ngọt luôn là món ăn được đông đảo chị em yêu thích.
Với bài viết hôm nay, mời bạn đến với cách làm món cóc ngâm giòn ngon và có vị chua cay ngọt rất hài hoà nhé! Tin rằng cách làm đơn giản và hiệu quả này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được món cóc ngâm thơm ngon và như ý.
Nguyên liệu
- 1kg cóc non
- 200g đường
- 50g muối (tương đương 2 thìa phở)
- 0,5l nước
- Lượng ớt quả tuỳ theo khẩu vị.
Cách làm
- Đem rửa sạch cóc rồi gọt 1 lớp vỏ mỏng và ngâm vào chậu nước muối có đá trong 30 - 45 phút. Sau đó vớt cóc ra rổ và để ráo. Đây là cách giúp cho cóc giữ được độ giòn khi ngâm.
- Cho nước, đường, muối vào nồi rồi đun và khuấy đều cho hỗn hợp tan hết và để nguội.
Chú ý: Có thể tăng lượng đường nếu bạn muốn món cóc ngâm để được lâu hơn.
- Khi nước đã nguội thì cho ớt thái lái (đã bỏ hột) với định lượng tuỳ theo khẩu vị vào. Nếu muốn món cóc ngâm cay hơn thì bạn có thể bỏ hột rồi giã nát ớt. Lúc này thu được nước ngâm cóc.
- Cho cóc vào ngâm khoảng 3 - 5 tiếng là bạn thu được món cóc chua ngọt giòn ngon như ý.
Chú ý: Không ngâm cóc trong các dụng cụ bằng kim loại để tránh sinh ra độc tính.
Thành phẩm và bảo quản:
- Bảo quản cóc ngâm chua ngọt trong hũ thủy tinh và để trong ngăn mát tủ lạnh để cóc ngon lâu, tránh hiện tượng bị nổi váng hay nhanh chua.