Ngoài mứt cam dẻo, mứt vỏ cam thì mứt cam ăn với bánh mì hàng ngày cũng là một lựa chọn độc đáo dành cho các gia đình.
- Chè trôi nước - Món ăn vặt lý tưởng ngày cuối tuần se lạnh
- Cơm tối chỉ cần 2 món này vừa nấu nhanh vừa đủ chất
Nguyên liệu làm mứt cam
1kg cam vàng tươi
400g đường
50ml mật ong
Các bước làm mứt cam ăn với bánh mì
Bước 1: Sơ chế cam
Cam bạn rửa sạch, bổ làm 6, tách riêng hạt, vỏ và ruột cam. Hạt cam cho vào chén ngâm với chút nước khoảng 15 phút sau đó gạn bỏ hạt lấy nước.
Phần thịt cam cho vào máy xay xay nhuyễn. Vỏ cam thái thành từng sợi mỏng
Bước 2: Ướp cam
Bạn cho đường, vỏ cam, thịt cam đã xay nhuyễn, nước ngâm hạt cam vào chảo đảo đều và ngâm trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Sên mứt cam
Cam đã ướp ngấm đường thành hỗn hợp thì bạn cho lên bếp đun sôi với lửa vừa. Khi mứt keo lại thì cho mật ong lại và hạ lửa liu riu. Đảo đều để mứt không bị dính đáy chảo.
Khi mứt cam đặc lại, đường kéo chỉ thì tắt bếp. Chờ nguội là có thể cho vào hũ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Mứt cam ăn bánh mì đặc quánh, màu vàng cánh gián đẹp mắt, hương vị thơm ngon. Cả gia đình có thể dùng phết bánh mì ăn sáng hàng ngày mà không bị ngán.