Món pudding trứng mềm mịn thơm ngon lại còn được tạo hình độc đáo các bé sẽ thích lắm đấy.
- Hóa ra món bánh bông lan đang làm các mẹ "phát sốt" mấy tuần nay lại có cách làm siêu đơn giản!
- Cách làm canh bánh gạo Hàn Quốc thơm ngon, chuẩn vị
Nguyên liệu
2 quả trứng
40g đường
220g sữa tươi
6 vỏ trứng
Cách làm
Bước 1
Lấy đầu đũa hoặc đầu nhọn của 1 vật nào đó gõ nhẹ vào đầu quả trứng, sau đó bóc 1 ít vỏ trứng ra rồi trút phần lòng đỏ và lòng trắng ra ngoài. Sau đó rửa vỏ trứng nhiều lần với nước.
Bước 2
Dùng kéo cắt cho lớp vỏ trứng này đều nhau, miệng mở rộng hơn.
Bước 3
Cho trứng và đường vào tô, đánh cho tan sau đó tiếp tục cho sữa tươi vào trộn đều.
Bước 4
Lọc phần trứng sữa qua rây để không bị bọt.
Bước 5
Đổ phần trứng sữa vào từng vỏ trứng.
Bước 6
Bật lò nướng ở nhiệt độ 155 độ C trước 15 phút. Cho khay trứng xếp lên trên một khay có chứa nước sau đó nướng cách thủy. Thời gian pudding chín khoảng 30 phút.
Lấy pudding trứng ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút là có thể dùng được rồi. Pudding trứng mềm mịn, cách làm lại cực kỳ đơn giản chắc chắn sẽ khiến các bé ở nhà thích mê.