Bánh vừng giòn tan thơm lừng ai ăn cũng sẽ mê liền.
- Cách làm canh bánh gạo Hàn Quốc thơm ngon, chuẩn vị
- Kể từ khi tìm ra "đệ nhất bánh bông lan", tôi chỉ làm duy nhất 1 loại này!
Nguyên liệu
1 lòng trắng trứng
40g đường
20g bơ nhạt quay nóng chảy
35g bột mì
100g vừng trắng
Cách làm
Bước 1
Cho lòng trắng trứng với đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho nổi bọt.
Bước 2
Sau đó trộn bơ và rây bột mì vào rồi trộn đều lên.
Bước 3
Tiếp theo cho vừng vào trộn cùng.
Bước 4
Chuẩn bị khay nướng có lót sẵn giấy nến, múc từng phần bột vào rồi dùng nĩa dàn mỏng ra để thành hình tròn.
Bước 5
Bật lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút cho lò đều nhiệt sau đó nướng bánh trong khoảng 12 - 15 phút cho bánh chín.
Lấy bánh vừng ra để nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ thủy tinh hoặc túi ni lông bọc kín lại để bánh giòn. Bánh vừng giòn tan thơm nức chắc chắn khiến ai thưởng thức cũng thích mê.