Tết này làm bánh vừng giòn tan thơm nhức nhối ai ăn cũng thích

Nấu gì hôm nay 29/12/2018 05:00

Bánh vừng giòn tan thơm lừng ai ăn cũng sẽ mê liền.

Nguyên liệu

 1 lòng trắng trứng

40g đường

20g bơ nhạt quay nóng chảy

35g bột mì

100g vừng trắng

Cách làm

Tết này làm bánh vừng giòn tan thơm nhức nhối ai ăn cũng thích - Ảnh 1

Bước 1

Cho lòng trắng trứng với đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho nổi bọt.

Tết này làm bánh vừng giòn tan thơm nhức nhối ai ăn cũng thích - Ảnh 2

Bước 2

Sau đó trộn bơ và rây bột mì vào rồi trộn đều lên.

Tết này làm bánh vừng giòn tan thơm nhức nhối ai ăn cũng thích - Ảnh 3

Bước 3

Tiếp theo cho vừng vào trộn cùng.

Tết này làm bánh vừng giòn tan thơm nhức nhối ai ăn cũng thích - Ảnh 4

Bước 4

Chuẩn bị khay nướng có lót sẵn giấy nến, múc từng phần bột vào rồi dùng nĩa dàn mỏng ra để thành hình tròn.

Tết này làm bánh vừng giòn tan thơm nhức nhối ai ăn cũng thích - Ảnh 5

Bước 5

Bật lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút cho lò đều nhiệt sau đó nướng bánh trong khoảng 12 - 15 phút cho bánh chín.

Tết này làm bánh vừng giòn tan thơm nhức nhối ai ăn cũng thích - Ảnh 6

Lấy bánh vừng ra để nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ thủy tinh hoặc túi ni lông bọc kín lại để bánh giòn. Bánh vừng giòn tan thơm nức chắc chắn khiến ai thưởng thức cũng thích mê.

Hóa ra món bánh bông lan đang làm các mẹ "phát sốt" mấy tuần nay lại có cách làm siêu đơn giản!

Món bánh bông lan thơm lừng có thêm phần mứt quả khô hấp dẫn lắm đấy.

TIN MỚI NHẤT