Hóa ra món bánh bông lan đang làm các mẹ "phát sốt" mấy tuần nay lại có cách làm siêu đơn giản!

Nấu gì hôm nay 28/12/2018 13:00

Món bánh bông lan thơm lừng có thêm phần mứt quả khô hấp dẫn lắm đấy.

Nguyên liệu

120g bột mì

100g bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng

90g đường bột

2 quả trứng

1 thìa cafe bột baking soda

150g mứt quả khô hỗn hợp

20g cơm dừa sấy

50ml rượu vang đỏ

Cách làm

Hóa ra món bánh bông lan đang làm các mẹ 'phát sốt' mấy tuần nay lại có cách làm siêu đơn giản! - Ảnh 1

Bước 1

Mứt quả khô cho vào tô thêm rượu vang đỏ vào ngâm trong 3 ngày để rượu ngấm. Sau đó cho lên khay để ráo và mứt khô.

Hóa ra món bánh bông lan đang làm các mẹ 'phát sốt' mấy tuần nay lại có cách làm siêu đơn giản! - Ảnh 2

Bước 2

Cho bơ và đường vào tô, đánh cho tới khi bơ chuyển màu sáng thì cho trứng vào đánh tiếp cho hỗn hợp đồng nhất.

Hóa ra món bánh bông lan đang làm các mẹ 'phát sốt' mấy tuần nay lại có cách làm siêu đơn giản! - Ảnh 3

Bước 3

Sau đó rây bột mì, bột nở, cơm dừa vào trộn đều. Cuối cùng cho phần mứt quả vào trộn.

Hóa ra món bánh bông lan đang làm các mẹ 'phát sốt' mấy tuần nay lại có cách làm siêu đơn giản! - Ảnh 4

Bước 4

Cho bột bánh vào khuôn loaf. Bật lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút sau đó đem nướng bánh trong khoảng 25 - 30 phút là bánh chín.

Hóa ra món bánh bông lan đang làm các mẹ 'phát sốt' mấy tuần nay lại có cách làm siêu đơn giản! - Ảnh 5

Lấy bánh bông lan mứt ra, có thể dùng nóng ngay cùng với trà. Đây sẽ là món ăn tuyệt ngon cho những ngày mùa đông giá lạnh. Bánh mềm, ẩm, xốp đan xen vị mứt quả hấp dẫn lắm nhé.

Cách làm canh bánh gạo Hàn Quốc thơm ngon, chuẩn vị

Canh bánh gạo Hàn Quốc Tteokguk là món ăn truyền thống trong những ngày Tết tại Hàn Quốc. Bạn có thể học ngay cách làm món canh này theo hướng dẫn dưới đây.

TIN MỚI NHẤT