Món bánh bông lan thơm lừng có thêm phần mứt quả khô hấp dẫn lắm đấy.
- Kể từ khi tìm ra "đệ nhất bánh bông lan", tôi chỉ làm duy nhất 1 loại này!
- Tết này có bánh quy vừa ngon đẹp lại tốt cho sức khỏe - các mẹ đừng bỏ qua!
Nguyên liệu
120g bột mì
100g bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng
90g đường bột
2 quả trứng
1 thìa cafe bột baking soda
150g mứt quả khô hỗn hợp
20g cơm dừa sấy
50ml rượu vang đỏ
Cách làm
Bước 1
Mứt quả khô cho vào tô thêm rượu vang đỏ vào ngâm trong 3 ngày để rượu ngấm. Sau đó cho lên khay để ráo và mứt khô.
Bước 2
Cho bơ và đường vào tô, đánh cho tới khi bơ chuyển màu sáng thì cho trứng vào đánh tiếp cho hỗn hợp đồng nhất.
Bước 3
Sau đó rây bột mì, bột nở, cơm dừa vào trộn đều. Cuối cùng cho phần mứt quả vào trộn.
Bước 4
Cho bột bánh vào khuôn loaf. Bật lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút sau đó đem nướng bánh trong khoảng 25 - 30 phút là bánh chín.
Lấy bánh bông lan mứt ra, có thể dùng nóng ngay cùng với trà. Đây sẽ là món ăn tuyệt ngon cho những ngày mùa đông giá lạnh. Bánh mềm, ẩm, xốp đan xen vị mứt quả hấp dẫn lắm nhé.