Với cách chế biến món xúc xích tôm đơn giản sau đây các mẹ hoàn toàn có thể tự làm tại nhà đấy.
- 15 phút làm bánh xúc xích giòn tan thơm phức mời cả nhà ăn sáng
- 5 tuyệt chiêu giúp xúc xích tự làm ngon bất bại, không bao giờ lo bị bục
Nguyên liệu:
80g tôm
10g thịt nạc
20g lòng trắng trứng
5g tinh bột ngô
Vài giọt nước cốt chanh
Một ít dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Tôm bóc bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đen sau đó thái tôm thành miếng nhỏ, thịt lợn thái miếng nhỏ. Cho tôm, thịt vào máy xay cùng với lòng trắng trứng, vài giọt nước cốt chanh sau đó xay nhuyễn hỗn hợp.
Bước 2
Cho tôm thịt đã xay ra bát, thêm tinh bột ngô vào quết đều theo một chiều. Sau đó cho hỗn hợp vào túi bắt kem. Cắt một tấm giấy nướng cho ra thớt, dùng cọ quét một lớp dầu ăn để chống dính.
Bước 3
Bóp tôm thịt vào tấm giấy nướng, cuộn lại rồi vặn chặt hai đầu cho kín. Đem xúc xích tôm đi hấp, hấp khoảng 15 phút là chín. Để xúc xích tôm nguội bớt rồi bóc giấy nướng ra là được.
Món xúc xích là món ăn không chỉ hấp dẫn các bạn nhỏ mà ngay cả người lớn cũng rất thích. Tuy nhiên mua xúc xích bên ngoài bạn lại lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm. Với cách chế biến món xúc xích tôm đơn giản này các mẹ hoàn toàn có thể tự làm tại nhà đấy. Cùng thử nhé!
Chúc bạn thành công!