15 phút làm bánh xúc xích giòn tan thơm phức mời cả nhà ăn sáng

Nấu gì hôm nay 08/12/2017 04:10

Bánh xúc xích chiên nóng hổi, chấm cùng tương ớt cay cay ăn ngon hết sảy, không chỉ trẻ em thích mà người lớn ăn vào cũng rất dễ ghiền!

Để làm bánh xúc xích chiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:


150g bột làm bánh ngọt (hoặc bột mỳ đa dụng)

100ml sữa tươi không đường

1 quả trứng gà

4 xúc xích

Xiên que

Dầu ăn, nước sốt cà chua, mù tạt vàng

Cách làm:

15 phút làm bánh xúc xích giòn tan thơm phức mời cả nhà ăn sáng - Ảnh 1

Bước 1

Xúc xích mua về cắt thành 2 phần, một phần lớn dài 2/3 cây xúc xích, một phần dài 1/3 cây xúc xích. Hoặc có thể cắt đôi, tùy vào sở thích của bạn.
Bước 2

Tiếp đến dùng xiên tre xiên qua từng cây xúc xích.
Bước 3

Cho trứng và sữa vào tô lớn, dùng phới lồng đánh đều cho hòa quyện.
15 phút làm bánh xúc xích giòn tan thơm phức mời cả nhà ăn sáng - Ảnh 2

Bước 4

Sau đó thêm bột mỳ vào và tiếp tục trộn đều.
Bước 5

Cho hỗn hợp bột vào một ly cao, khi chuẩn bị chiên bánh thì nhúng xúc xích vào bột.
15 phút làm bánh xúc xích giòn tan thơm phức mời cả nhà ăn sáng - Ảnh 3

Bước 6

Bắc nồi ngập dầu lên bếp ở lửa vừa, nếu có que đo nhiệt độ thì bạn căn nhiệt khoảng 170 độ C là được. Cuối cùng, bạn cho xúc xích đã nhúng bột vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra để ráo.
Bánh xúc xích chiên với lớp vỏ giòn ruộm, nóng hổi bọc lấy phần xúc xích dai ngon, nhất là khi ăn cùng tương ớt hay mù tạt vàng thì hương vị lại càng thêm ấn tượng nhiều phần.


15 phút làm bánh xúc xích giòn tan thơm phức mời cả nhà ăn sáng - Ảnh 4
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh xúc xích chiên này nhé!

5 tuyệt chiêu giúp xúc xích tự làm ngon bất bại, không bao giờ lo bị bục

Để món xúc xích tự làm lúc nào cũng thơm phức, căng mọng, không bao giờ bị bục cũng cần có bí quyết riêng.

TIN MỚI NHẤT