Từng miếng chả tôm thơm nức dai ngon ăn cùng với cơm trắng hay ăn vặt lót dạ lúc xế chiều đều rất hợp!
- Dọn tủ lạnh, tôi tùy hứng làm món chả gà mà cả nhà cứ tấm tắc khen ngon mãi!
- Con tôi rất lười ăn thịt, cho đến khi tôi làm món chả gà hấp thì ăn thun thút!
Nguyên liệu làm chả tôm:
16 con tôm biển
50g thịt lợn
1 mẩu gừng, 1 gốc hành, 5ml rượu nấu ăn
1 lòng trắng trứng
Một ít hạt tiêu trắng
Một ít muối, bột mì, dầu ăn
Cách làm:
Tôm bóc bỏ vỏ rồi rửa sạch. Băm nhỏ tôm thịt với nhau.
Cho tôm thịt vào bát, thêm gốc hành và gừng băm nhỏ vào trộn đều cùng chút hạt tiêu trắng và rượu nấu ăn.
Thêm muối và lòng trắng trứng vào trộn đều rồi đổ bột mì vào.
Trộn đều tôm thịt với bột mì. Viên tôm thịt thành từng viên chả nhỏ.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho chả vào chiên chín vàng đều hai mặt rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Món chả tôm thịt là một món ăn cực kỳ dinh dưỡng nhưng lại khá dễ làm tại nhà. Món chả này cũng rất thích hợp để cho các bé ăn vặt vào buổi xế chiều. Khi ăn chấm cùng chút tương ớt hay tương cà cũng đều rất ngon.
Chúc bạn làm được món chả tôm thật ngon nhé!