Công thức làm bánh mì chà bông vừa nhanh vừa dễ bạn phải thử ngay!
- Cách làm bánh mì nướng bơ đường siêu hấp dẫn cho bữa sáng
- Nhìn thoáng qua cứ ngỡ món ăn này thực hiện công phu lắm nhưng thực tế chỉ cần cắt những lát bánh mì sandwich thừa mà thôi
Nguyên liệu:
250g bột mì
25g sữa bột
30g đường
3g muối
3g men nở khô
145g nước
25g bơ lạt
Sốt mayonnaise, chà bông
Cách làm:
Bước 1
Cho tất cả các nguyên liệu bột mì, sữa bột, đường, muối, men nở khô, nước và bơ lạt vào thố trộn đều sau đó nhào thành khối bột dẻo mịn không dính tay. Ủ bột cho nở gấp đôi sau đó lấy khối bột ra nhào qua rồi để bột nghỉ 5-10 phút.
Bước 2
Lấy khối bột ra và dùng thanh cán để cán mỏng bột. Quét đều một lớp sốt mayonnaise trên bề mặt tấm bột sau đó rắc đều chà bông lên trên.
Bước 3
Gấp tấm bột thành nhiều lớp so le như trên hình, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 4
Đặt từng miếng bánh nhỏ vào khuôn bánh, ủ bánh lần 2 cho đến khi bánh nở gần gấp đôi thì thêm sốt mayonnaise lên trên bề mặt bánh. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C, cho khay bánh vào lò nướng trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.
Bữa sáng của bạn không cần quá cầu kỳ, chỉ cần một chiếc bánh mì chà bông với phần sốt mayonnaise béo ngậy sẽ đem đến cho bạn một bữa sáng ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Món bánh này cũng khá thích hợp để bạn dụng cho bữa ăn nhẹ hàng ngày đấy.
Chúc bạn ngon miệng!