Thử ngay công thức làm bánh mì xoài mềm ngọt thơm lừng

Nấu gì hôm nay 12/08/2018 04:00

Còn gì thú vị hơn khi bạn tự tay làm ra những chiếc bánh mì xoài mềm ngọt thơm nức để cho những người thân yêu thưởng thức nhỉ?

Nguyên liệu:

250g bột mì

75g thịt xoài chín

3g men nở

20g đường bột

20g bơ lạt

2,5g muối

26g trứng

77g nước đá

Cách làm:

Thử ngay công thức làm bánh mì xoài mềm ngọt thơm lừng - Ảnh 1

Bước 1

Cho thịt xoài vào thùng, thêm nước đá, trứng, đường và muối sau đó đổ bột mì, men nở vào trộn đều thành khối bột dẻo mịn.

Thử ngay công thức làm bánh mì xoài mềm ngọt thơm lừng - Ảnh 2

Bước 2

Thêm bơ lạt vào nhào chung sau đó ủ bột nở gấp đôi rồi dùng tay ấn nhẹ và nhào qua bột.

Thử ngay công thức làm bánh mì xoài mềm ngọt thơm lừng - Ảnh 3

Bước 3

Chia bột bánh làm 12 phần bằng nhau. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại và để bột nghỉ 15 phút. Lấy từng viên bột nặn thành hình nón.

Thử ngay công thức làm bánh mì xoài mềm ngọt thơm lừng - Ảnh 4

Bước 4

Dùng thanh cán, cán bột thành dải như trên hình rồi cuộn từ trên xuống dưới.

Thử ngay công thức làm bánh mì xoài mềm ngọt thơm lừng - Ảnh 5

Bước 5

Đặt bánh sau khi cuộn lên khay nướng. Cho khay nướng vào trong lò và ủ lần 2 trong khoảng 45 phút cho bánh nở. Sau khi ủ lần 2 thì lấy khay bánh ra, dùng cọ quết một lớp lòng đỏ trứng trên bề mặt bánh. Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng ở 170 độ C. Nướng bánh trong khoảng 10-12 phút là bánh chín.

Để có được những chiếc bánh mì vị xoài thơm ngon thì bạn cần có một chút bí quyết. Với công thức làm bánh trên đây và ngay tại căn bếp của bạn, bạn hoàn toàn có thể trổ tài làm ra những chiếc bánh mì vị trái cây để cả nhà thưởng thức đấy.

Thử ngay công thức làm bánh mì xoài mềm ngọt thơm lừng - Ảnh 6

 Chúc bạn ngon miệng!

Cách làm bánh bông lan trứng muối mềm thơm, ngon ngậy, ăn là mê

Với cách làm bánh bông lan trứng muối này, chị em sẽ có được thành phẩm bánh bông xốp, mềm mịn, hòa quyện cùng sốt kem béo ngậy, hấp dẫn chiêu đãi cả nhà.

TIN MỚI NHẤT