Món bún trộn kiểu Thái làm cực nhanh mà ăn ngon miễn chê luôn nhé!
- Đổi vị món cánh gà chiên quen thuộc với nước xốt kiểu Thái cực lạ miệng
- Làm nộm xoài xanh kiểu Thái vừa nhanh vừa ngon không thử hơi phí!
Nguyên liệu
200g bún tươi hoặc 100g bún khô
1 quả cà chua cỡ vừa
1 quả dưa chuột cỡ vừa
60g thịt heo bằm nhỏ
2 thìa cafe nước tương
1 ít lạc rang
Phần nước xốt
4 thìa súp nước chanh
2 thìa súp nước mắm
1 thìa cafe đường
1 thìa cafe tỏi
1-2 quả ớt
Cách làm
Bước 1
Cho tất cả nguyên liệu phần nước xốt vào tô trộn đều.
Bước 2
Đun sôi 1 nồi nước cho bún tươi vào chần sơ rồi đổ ra rổ cho ráo. Nếu bún khô thì luộc cho chín rồi đổ ra rổ cho ráo.
Bước 3
Cho 1 chút dầu vào chảo khi dầu nóng cho thịt heo vào xào với chút nước tương cho chín.
Bước 4
Cho bún vào rô, thêm cà chua và dưa chuột thái nhỏ cùng thịt heo vào, sau đó rưới nước xốt lên và trộn đều. Bạn có thể thêm rau xà lách cắt nhỏ nếu muốn.
Cho bún trộn ra đĩa, thêm lạc rang vào là có thể thưởng thức rồi. Món ăn mát lành, không nhiều dầu mỡ này rất hợp để bạn chế biến trong những ngày bận rộn hay cho bữa trưa nhanh gọn ở văn phòng đấy.